Đường dẫn truy cập

Tổ Chức Ký Giả Không Biên Giới kêu gọi chính phủ Pakistan đưa ra ánh sáng những sự kiện về cái chết của ông Daniel Pearl. - 2004-07-16


Một tổ chức bênh vực quyền tự do báo chí kêu gọi Tổng Thống Pakistan, ông Pervez Musharraf, hãy bảo đảm sẽ phanh phui ra trước ánh sáng tất cả những sự kiện vây quanh cái chết của ông Daniel Pearl, một ký giả người Mỹ đã bị hạ sát hại tại phố cảng Karachi thuộc miền Nam Pakistan.

Tổ Chức Ký Giả Không Biên Giới đưa ra lời kêu gọi vừa kể trong một lá thư ngỏ, kêu gọi Tổng Thống Musharraf hãy bảo đảm rằng những kẻ đã hạ lệnh, hoặc ra tay hạ sát ký giả Daniel Pearl hồi năm 2002, phải được truy danh tính, bắt giữ và mang ra xét xử.

Tổ Chức Ký Giả Không Biên Giới, có trụ sở đặt tại Paris, yêu cầu Tổng Thống Musharraf đích thân can thiệp để những nghi can còn tại đào tiếp tục bị cảnh sát ráo riết truy lùng, và mang ra truy tố trước công lý.

Tổ chức này nói rằng mới đây đã có một số diễn biến gây quan tâm. Tổ Chức Ký giả Không Biên Giới nêu lên trường hợp phạm nhân Omar Sheikh, đã bị xử tử hình bằng phương pháp treo cổ về vụ sát hại ký giả Pearl, mới đây đã được dời sang một nhà tù khác.

Tổ chức cũng đặt nghi vấn về số phận của 3 nghi can khác, những người đã đưa giới thẩm quyền đến địa điểm chôn thi thể ký giả Daniel Pearl.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG