Đường dẫn truy cập

WHO: Dân chúng ở Darfur đang chết dần chết mòn vì sống trong những điều kiện tệ hại. - 2004-07-16


Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng chắc khó tránh khỏi một thảm họa về sức khỏe trong khu vực Darfur ở miền Tây Sudan, nơi mà các bệnh tiêu chảy, bệnh kiết lỵ và bệnh số rét đang đe dọa tới sự sống còn của hằng trăm ngàn dân tị nạn.

Hôm qua, tại Kartoom, Tổng Giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới, ông Lee Jong-wook, nói rằng, hiện nay dân chúng đang chết dần chết mòn vì đang sống trong những điều kiện hoàn toàn tệ hại. Và ông cũng cảnh cáo rằng tình trạng thiếu vệ sinh và nước sạch có thể làm cho tình hình trở nên tệ hại hơn nữa trong những tuần sắp tới.

Liên Hiệp Quốc nói rằng họ đã mở một trại mới tại Chad cho dân tị nạn chạy khỏi Darfur để tránh những cuộc tấn công của các dân quân Ả Rập được chính phủ Sudan hậu thuẫn.

Tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, Liên hiệp Phi Châu đã mở các cuộc hòa đàm nhằm tìm cách lập lại cuộc ngưng bắn giữa nhà chức trách Sudan và hai tổ chức nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG