Đường dẫn truy cập

OPEC xác nhận kế hoạch gia tăng mức sản xuất dầu hỏa. - 2004-07-16


Tổ Chức các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa, tức Khối OPEC, đã xác nhận kế hoạch sẽ tăng gia mức sản xuất dầu hỏa để tìm cách kiềm chế hiện tượng giá dầu hỏa tăng cao.

Theo dự kiến trước đó, Tổ Chức OPEC sẽ triệu tập một phiên họp ở Vienna vào ngày 21 tháng 7 sắp tới, để hoàn tất một kế hoạch nhằm gia tăng mức sản xuất dầu hỏa. Thế nhưng bây giờ thay vào đó, các thành viên OPEC đã đi tới một thỏa thuận không chính thức, đồng ý tự động gia tăng sản xuất lên 500 ngàn thùng một ngày, từ ngày 1 tháng 8 này.

Đây là lần thứ nhì trong tháng qua, các nước OPEC quyết định gia tăng mức sản xuất. Ngày 1 tháng 7 vừa rồi, OPEC đã tăng mức sản xuất dầu hỏa lên 2 triệu thùng mỗi ngày.

Lời loan báo của OPEC đã lập tức tác động đến giá dầu. Các hợp đồng mua bán dầu hỏa tại Hoa Kỳ đã giảm 17 xu, xuống dưới 41 đôla một thùng vào giữa ngày giao dịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG