Đường dẫn truy cập

Chính phủ Sudan và hai tổ chức nổi dậy tại Darfur sẽ mở cuộc hòa đàm tại Ethiopia. - 2004-07-15


Chính phủ Sudan và hai tổ chức nổi dậy trong khu vực Darfur của nước này theo dự trù sẽ mở cuộc hòa đàm ngày hôm nay tại Ethiopia.

Các phe vừa kể đã bị áp lực mạnh của quốc tế để giaỉ quyết vụ xung đột ở Darfur khởi sự hồi tháng Hai năm 2003 sau khi các phe nổi dậy phát động cuộc tranh đấu võ trang chống chính phủ.

Các cơ quan cứu trợ của Liên Hiệp Quốc nói rằng hơn một triệu người đã phải dời cư và hàng ngàn người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài hơn một năm giữa hai tổ chức nổi dậy với các dân quân Ả Rập đồng minh với chính phủ.

Các tổ chức nhân quyền của Liên Hiệp Quốc cũng tố cáo các dân quân Ả Rập là đã có những hành vi tàn ác đối với cư dân Phi Châu da đen trong khu vực này.

Chính phủ và các phe nổi dậy đã ký một thoả thuận ngưng bắn hồi đầu năm nay nhưng hai bên tố cáo lẫn nhau là vi phạm thoả thuận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG