Đường dẫn truy cập

Canada triệu hồi đại sứ của tại Iran về nước vì vụ tranh cãi liên quan đến một ký giả người Canada gốc Iran. - 2004-07-15


Canada đã triệu hồi đại sứ của họ tại Iran về nước vì một vụ tranh cãi về một phiên tòa ở Teheran xử một nhân viên an ninh Iran bị buộc tội giết một ký giả người Canada gốc Iran.

Tại Ottawa bộ trưởng ngoại giao Bill Graham nói rằng đại sứ Canada được triệu hồi về nước để phản đối hành động Iran từ chối không cho phép các quan sát viên Canada hiện diện tại phiên xử.

Một phát ngôn viên cho bộ ngoại giao Iran nói rằng yêu cầu để cho các quan sát viên hiện diện là điều không thể chấp nhận được vì đây chỉ là một vụ án có tính cách nội bộ mà thôi.

Một tòa án tại Teheran đã ấn định sẽ bắt đầu xét xử bị cáo vào thứ bảy. Bị cáo là nhân viên bộ tình báo Iran tên Reza Ahmadi, vì truy tố đã đập vào đầu phóng viên nhiếp ảnh Zahra Kazemi khiến bà đã chết vì chấn thương vào tháng 7 năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG