Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bác bỏ yêu cầu đóng góp thêm 1 tỉ đô la cho Quĩ Toàn Cầu của LHQ. - 2004-07-15


Các giới chức đặc trách chính sách phòng chống AIDS của Hoa Kỳ đã bác lời của LHQ yêu cầu Hoa Kỳ đóng góp thêm 1 tỉ đô la cho Quĩ Toàn Cầu phòng chống AIDS, bệnh lao và bệnh sốt rét.

Hôm thứ tư giới chức Hoa Kỳ, ông Randall Tobias đã nói với báo chí tại hội nghị quốc tế chống bệnh AIDS ở Thái Lan rằng khoản đóng góp mới, theo nguyên văn lời ông, "sẽ không xảy ra" vì Hoa Kỳ đã đóng góp đủ về phần mình rồi.

Ông Tobias đã cam kết dành 15 tỉ đô la cho 5 năm tới để chống bệnh AIDS.

Nhưng những người chỉ trích nói rằng số tiến 15 tỉ này được đưa ra với những điều kiện ràng buộc, và để dành cho các quốc gia hầu hết là ủng hộ cho việc tự tiết chế hơn là xử dụng các biện pháp phòng ngừa.

Trước đó ông Tobias đã bênh vực cho các chính sách của Hoa Kỳ trong một diễn văn đọc tại hội nghị, nói rằng tiết chế, chung thủy và sử dụng bao cao su đều có hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh AIDS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG