Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Miến Điện ký thỏa hiệp kinh tế và kỹ thuật. - 2004-07-14


Trung Quốc và Miến Điện đã ký với nhau vài thỏa hiệp kinh tế và kỹ thuật trong khi Thủ Tướng Khin Niyunt của Miến Điện tiếp tục chuyến viếng thăm Trung Quốc.

Trung Quốc cho hay 11 thỏa hiệp, được ký kết tại Bắc Kinh, đã liên quan tới các lãnh vực thương mại, năng lượng và các khu vực công nghiệp khác.

Hôm thứ Ba, tướng Nyunt đã gặp Chủ Tịch Hồ Cảm Đào của Trung Quốc . Chủ tịch họ Hồ đã cám ơn chính phủ quân nhân Miến Điện về chuyện hậu thuẫn cho điều mẹnh danh là chính sách "một nước Trung Quốc".

Thủ Tướng Miến Điện cũng đã gặp Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo. Thủ Tướng họ Ôn nói là ông hy vọng Miến Điện sẽ gia tốc công cuộc hòa giải chính trị.

Miến Điện đã gây ra nhiều lời chỉ trích của quốc tế và nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế vì chuyện tiếp tục quản chế tại gia bà Aung San Suu Kyi, khôi nguyên giải Nobel và là người lãnh đạo phe đối lập đòi dân chủ .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG