Đường dẫn truy cập

Giá dầu thô giảm. - 2004-07-14


Giá dầu thô trên thế giới đã xuống dưới mức 40 đô la 1 thùng hôm thứ Ba.

Giá dầu thô nhẹ tại Hoa Kỳ, được giao trong tháng 8, sẽ thấp hơn 39 đô la 1 thùng, chỉ 1 ngày sau khi tăng lên đến trên 40 đô la 1 thùng, vốn được xem là cao nhất trong vòng 5 tuần lể.

Giá dầu thô hiệu Brent tại London đã hạ hơn 40 xu, xuống còn 39 đô la 1 thùng. Giá dầu đã lên cao nhất hôm thứ Hai, sau khi xảy ra cuộc tấn công hôm cuối tuần vào một ống dẫn hơi đốt tại Iraq, cũng như vụ cháy 1 nhà máy lọc dầu tại Na Uy.

Ngoài ra những lo ngại về sự gián đoạn các nguồn cung cấp dầu cũng là nguyên nhân khiến cho giá dầu thô lên đến hơn 40 đô la 1 thùng hôm thứ Hai.

Các nước trong khối OPEC đã gia tăng mức sản xuất dầu, từ 23 triệu 500 ngàn thùng một ngày lên đến 25 triệu 500 ngàn thùng mỗi ngày trong tháng này để giúp hạ bớt giá dầu trên thế giới.

OPEC cũng dự trù sẽ tăng thêm mức sản xuất 500 ngàn thùng dầu thô mỗi ngày, khởi sự vào ngày 1 tháng 8 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG