Đường dẫn truy cập

Israel vẽ lại hàng rào an ninh trong vùng Tây Ngạn. - 2004-07-14


Theo tin của Israel thì Israel đã vẽ lại một phần trong lộ trình của hàng rào an ninh vốn có nhiều tranh cãi để bảo đảm rằng những người Palestine không bị cô lập trong các vùng đất của họ.

Tin này đã được loan báo sau khi tòa Án Tối Cao Israel phán quyết rằng lộ trình hiện nay là vi phạm quyền của hàng ngàn người dân Palestine.

Tuy nhiên Thủ Tướng Israel, ông Ariel Sharon đã nhất định làm ngơ trước phán quyết không có tính cách cưỡng hành của một tòa án quốc tế nói rằng hàng rào này là bất hợp pháp và phải dẹp bỏ.

Các nước Ả Rập đã kêu gọi Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hãy cứu xét một bản dự thảo Nghị Quyết đòi Israel phải tuân thủ phán quyết của tòa án quốc tế.

Hôm thứ Ba ông Sharon đã gặp gỡ 2 Đặc Sứ của Hoa Kỳ để thảo luận về phán quyết của tòa án quốc tế, cũng như việc dẹp bỏ các tiền đồn bất hợp pháp của Israel, và kế hoạch của ông Sharon nhằm rút về tất cả những người định cư Do Thái trong giải Gaza vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG