Đường dẫn truy cập

Một cảnh sát trưởng và bốn cảnh sát viên thiệt mạng tại Afghanistan. - 2004-07-13


Nhà chức trách Afghanistan nói rằng một loạt các cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy tại miền Nam và miền Đông nước họ đã khiến một cảnh sát trưởng và bốn cảnh sát viên bị thiệt mạng.

Nhà chức trách cho hay, các cuộc tấn công xảy ra tối hôm qua khi các chiến binh Taleban đốt trụ sở cảnh sát quận tại tỉnh Kandahar khiến viên cảnh sát trưởng địa phương và hai cảnh sát viên thiệt mạng.

Các giới chức này cũng cho biết ít nhất cũng có hai cảnh sát viên bị thiệt mạng và một người khác bị thương trong một cuộc tấn công khác tại tỉnh Ghazni ở phia Tây Nam thủ đô Kabul. Các cuộc tấn công khác cũng xảy ra tại các tỉnh Helmand và Nangarhar.

Tình trạng leo thang bạo động đã xảy ra khi nhà chức trách Afghanistan chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống vào tháng 10 năm nay và cuộc bầu cử quốc hội vào tháng Tư năm tới.

Các phần tử tranh đấu do phe Taleban lãnh đạo quyết tâm gây trở ngại cho các cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG