Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ John Kerry và John Edwards cam kết đảm bảo để Iraq có một nền dân chủ an toàn và ổn định. - 2004-07-12


Cũng có chung lập trường, liên danh tranh cử của đảng Dân chủ , ông John Kerry và John Edwards nói rằng họ cam kết để bảo đảm để Iraq trở thành một nền dân chủ an toàn và ổn định.

Trong một loạt các cuộc phỏng vấn chung với các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ, hai ông Kerry và Edwards còn nói rằng vì cuôïc chiến tại Iraq, nên cần phải có giới lãnh đạo mới tại tòa Bạch Ốc để lấy lại niềm tin của các nước đồng minh của Hoa Kỳ.

Ứng viên đảng Dân chủ còn lên án tổng thống Bush đã đánh lạc hướng nhân dân Mỹ trong vấn đề Iraq.

Chính phủ Bush đã bênh vực cho quyết định đưa quân vào Iraq và lật đổ Saddam Hussein.

Trong khi đó giới lãnh đạo đảng Dân Chủ đã đồng ý về đề nghị dài 35 trang giấy phác họa các mục tiêu của chính sách sẽ được trình bày trước đại hộ đảng Dân Chủ ở Boston vào sau này trong tháng.

Trong số các vấn đề được đưa ra trong các cuộc phỏng vấn, bản cương lĩnh được dự trù còn nói rằng binh sỹ Mỹ cần phải được lưu lại Iraq để trợ giúp cho chính phủ Iraq chừng nào mà họ còn cần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG