Đường dẫn truy cập

Phó giám đốc CIA John McLaughlin đảm nhận chức quyền giám đốc CIA. - 2004-07-11


Các nhà lãnh đạo của cả hai đảng thuộc uỷ ban tình báo thượng viện Hoa Kỳ cho rằng tổng thống Bush phải tức khắc bổ nhiệm một người mới lên cầm đầu cơ quan tình báo trung ương, tức CIA.

Nghị sĩ Jay Rockefeller của đảng dân chủ nói rằng cơ quan tình báo cao nhất nước cần một giám đốc thường trực trong một thời gian mà ông gọi là nguy hiểm cho Hoa Kỳ.

Phát biểu trong chương trình truyền hình tin tức của đài Fox hôm nay, ông nói rằng có khoảng 4 hay 5 ứng viên có thể được đề cử, được sự kính nể cả đảng cộng hoà lẫn đảng dân chủ và có thể được chấp thuận nhanh chóng.

Phó bộ trưởng ngoại giao Richard Armitage là ứng viên duy nhất được nêu danh bởi cả nghị sĩ Rockefeller của đảng dân chủ lẫn nghị sĩ Pat Roberts của đảng cộng hoà đứng đầu uỷ ban. Phó giám đốc CIA John McLaughlin hôm nay đảm nhận chức quyền giám đốc cơ quan này.

Nguyên giám đốc CIA ông George Tenet loan báo từ nhiệm hồi tháng trước giữa những lời chỉ trích nặng nề nhắm vào tình báo Hoa Kỳ trước cuộc chiến tranh tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG