Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục xây hàng rào cản bất kể phán quyết của tòa án thế giới. - 2004-07-11


Thủ tướng Israel ông Ariel Sharon đã ra lệnh tiếp tục xây dựng hàng rào ngăn cách vùng tây ngạn, bất kể một phán quyết của tòa án thế giới công bố hàng rào này là bất hợp pháp.

Lệnh của ông Sharon được đưa ra 48 tiếng đồng hồ sau khi toà án công lý quốc tế phán quyết phải phá bỏ hàng rào bất hợp pháp đó.

Vài giờ trước khi lệnh của ông Sharon được ban hành hôm nay, các phần tử chủ chiến Palestine đã cho nổ một quả bom gần một trạm xe buýt ở Tel Aviv, gây thiệt mạng cho 1 binh sĩ Israel và làm hơn 20 người bị thương.

Thủ tướng Sharon liên kết vụ nổ này với một phán quyết của Toà Án Thế Giới và nói rằng quyết định này sẽ có tác động khích lệ các phần tử chủ chiến tấn công Israel.

Nhóm chủ chiến Biệt Đoàn Thánh Tử Đạo có liên hệ với phong trào Fatah của ông Yasser Arafat đã nhận trách nhiệm. Nhóm này nói rằng vụ tấn công là để trả thù cho các cuộc đột kích của Israel gây chết người và các vụ sát hại nhắm vào các mục tiêu trong vùng tây ngạn và dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG