Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ John Kerry sẽ trở thành ứng viên được đảng dân chủ đề cử ra tranh chức tổng thống. - 2004-07-11


Thượng nghị sĩ John Kerry, sẽ trở thành ứng viên được đảng dân chủ đề cử ra tranh chức tổng thống vào tháng tới, cùng ứng viên phó tổng thống là nghị sĩ John Edwards nói rằng tổng thống Bush đã đánh lạc hướng nhân dân Mỹ về vấn đề Iraq và các chính sách của ông Bush đã khiến cho Hoa Kỳ dễ bị tấn công khủng bố hơn.

Trong một loạt các cuộc phỏng vấn chung với các cơ quan tin tức lớn của Mỹ, hai nghị sĩ vừa kể đã tố giác tổng thống Bush là lạm dụng quyền lực của chức vụ ông khiến cho giới trẻ mất niềm tin vào chính phủ và gây ra sự thù ghét Mỹ trong thế giới hồi giáo.

Hai ông Kerry và Edwards nói rằng vì cuộc chiến tranh tại Iraq sẽ cần phải có ban lãnh đạo mới trong toà Bạch Ốc để phục hồi niềm tin của nhân dân Mỹ và lấy lại sự tín nhiệm của đồng minh Mỹ ở nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG