Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush bênh vực cho quyết định tiến quân vào Iraq. - 2004-07-10


Tổng thống Bush đã bênh vực cho quyết định của ông tiến quân vào Iraq tiếp theo sau một bản phúc trình do thượng viện đưa ra chỉ trích gay gắt Cơ quan Tình báo Trung ương là đã thổi phòng các mối đe dọa về vũ khí có tầm sát hại tập thể của Iraq.

Tổng thống Bush gọi bản phúc trình của thượng viện là hữu ích và nói rằng ông sẽ làm việc với quốc hội để cải cách ngành tình báo Mỹ.

Bản phúc trình của ủy ban tình báo của thượng viện tố cáo các cơ quan tình báo là đã coi các bằng chứng mơ hồ như các bằng chứng cụ thể mà không đếm xỉa đến những bằng chứng trái ngược và không phối kiểm lại những giả định về vũ khí của Iraq.

Bản phúc trình này đã nêu đích danh Cơ quan Tình báo Trung ương nói rằng cơ quan này đã không chia xẻ một số thông tin tình báo với các cơ quan khác.

Ủy ban tình báo thượng viện Hoa Kỳ đã đồng thanh chấp thuận bản phúc trình dầy hơn 500 trang giấy nhưng nói rằng họ có lẽ không thể hoàn tất một cuộc điều tra tương tự về vai trò có thể có của Tòa Bạch Ốc đối với những thất bại của cơ quan tình báo cho tới sau ngày bầu cử tổng thống vào cuối năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG