Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Hồi giáo ở Kashmir ném lựu đạn vào một trạm xe buýt, 30 người bị thương. - 2004-07-10


Cảnh sát ở Kashmir thuộc Ấn cho biết quân nổi dậy Hồi giáo đã ném một trái lựu đạn vào gần một trạm xe buýt đông người khiến cho 30 người bị thương.

Cảnh sát nói rằng trái lựu đạn vừa kể nhắm vào một đoàn tuần tra của cảnh sát tại thị trấn Anantnag ngày hôm nay nhưng đã không trúng mục-tiêu và đã rơi xuống đường nơi có nhiều người đang chờ xe buýt.

Các giới chức nói rằng có một số người bị thương nặng. Chưa ai nhận trách nhiệm về vụ này. Trong khi đó, ba quân nổi dậy và một binh sĩ chính phủ bị thiệt mạng trong một cuộc giao tranh vào đêm hôm qua tại quận Poonch.

Hàng ngàn người đã bị thiệt mạng trong 15 năm qua kể từ khi quân nổi dậy Hồi giáo phát động cuộc chiến chống lại quyền cai trị của người Ấn Độ tại Kashmir.

Tháng trước Ấn Độ và Pakistan đã thỏa thuận mở các cuộc đàm phán nghiêm chỉnh để giải quyết những tranh chấp về vùng Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG