Đường dẫn truy cập

Cộng hòa Congo bị tố cáo buôn bán kim cương trái phép. - 2004-07-10


Tổ chức quốc tế có nhiệm vụ giải quyết vụ tranh chấp về buôn bán kim cương đã cấm Cộng hòa Congo không được hoạt động vì nước này bị tố cáo đã buôn bán kim cương trái phép.

Tổ chức xác nhận tính cách hợp pháp trong ngành buôn bán kim cương có tên là Kimberly Process nói rằng một toán chuyên viên mới đến viếng thăm Congo hồi gần đây đã thu thập được các bằng chứng rõ ràng về việc buôn bán kim cương bất hợp pháp.

Chủ tịch tổ chức vừa kể ông Tim Martin nói rằng quyết định cấm vừa kể cần để giữ được tín nhiệm của tổ chức. Tổ chức Kimberly Process được thành lập với sự hậu thuẫn của Liên Hiệp Quốc để chứng minh tính cách hợp pháp của kim cương được bán trên thị trường quốc tế.

43 quốc gia đã tự nguyện tham gia vào tổ chức vừa kể để ngăn ngừa việc buôn bán kim cương bất hợp pháp để tài trợ cho chiến tranh. Tổ chức này đã xác nhận tính cách hợp pháp của khoảng 98 phần trăm toàn thể số kim cương được bán trên thị trường thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG