Đường dẫn truy cập

Hai người Iraq thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và các phần tử nổi dậy tại Ramadi. - 2004-07-10


Có ít nhất hai người Iraq thiệt mạng và sáu người khác bị thương ngày hôm nay trong các vụ đụng độ giữa thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và các phần tử nổi dậy Iraq tại thị trấn Ramadi ở phía Tây thủ đô Baghdad.

Các giới chức quân đội Mỹ nói rằng binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đã bị các phần tử nổi dậy tấn công tại một bến xe taxi và đã bắn trả. Không thấy có báo cáo về thiệt hại về phía binh sĩ Mỹ.

Tại thành phố Baquba ở phía Bắc thủ đô Baghdad quân nổi dậy đã cho nổ nhiều tiệm bán rượu. Các giới chức nói rằng một tài xế lái xe qua đó đã bị thiệt mạng.

Trong khi đó, tại Kirkuk một căn cứ của người Kurd ở miền Bắc Iraq những kẻ phá hoại đã tấn công một đường đường ống dẫn dầu gây hỏa hoạn và làm gián đoạn việc chuyển vận dầu. Những kẻ tấn công không rõ lai lịch cũng đã thiêu hủy một rạp chiếu bóng hồi sáng sớm hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG