Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ôn Gia Bảo kêu gọi nhân dân Trung Quốc giúp chống lại bệnh AIDS. - 2004-07-10


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã khẩn thiết kêu gọi nhân dân Trung Quốc giúp chống lại bệnh Aids đang hoành hành tại Hoa lục. Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã đưa ra lời kêu gọi này hôm nay trước khi hội nghị quốc tế về bệnh Aids thứ 15 khai mạc tại Bangkok Thái Lan vào ngày mai chủ nhật.

Ông nói rằng dịch bệnh này đã truyền từ nhóm người có nguy cơ nhiễm bệnh nhất lây sang cho quảng đại quần chúng và cảnh cáo rằng cuộc tranh đấu chống lại bệnh Aids là một công cuộc lâu dài và khó khăn.

Hơn 800 ngàn người Trung Quốc đã được chẩn bệnh mắc virut gây bệnh Aids. Liên Hiệp Quốc cũng cảnh cáo rằng con số các bệnh nhân tại Trung Quốc bị nhiễm bệnh Aids có thể lên tới 10 triệu người vào năm 2010.

Sau nhiều năm phủ nhận là bệnh này không có ở Trung Quốc, chính phủ Bắc kinh bây giờ mới thừa nhận là có dịch bệnh này tại nước họ. Ông Ôn Gia Bảo đã giúp đưa chuyện này ra ánh sáng vào tháng 12 năm ngoái khi ông đứng chụp hình chung với các bệnh nhân bị mắc bệnh Aids.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG