Đường dẫn truy cập

Israel tuyên bố sẽ không tuân thủ phán quyết của Tòa Án Quốc Tế. - 2004-07-09


Israel tuyên bố sẽ không tuân thủ một phán quyết của Tòa Án Quốc Tế, phán rằng hàng rào an ninh mà Israel đã cho xây trên vùng Bờ Tây, là bất hợp pháp và nên bị phá hủy.

Tòa án quốc tế còn ra phán quyết yêu cầu Israel phải bồi thường những người Palestine nào có tài sản bị tịch thu cho dự án xây cất hàng rào an ninh.

Thế nhưng chính phủ Israel cho rằng tòa án quốc tế La Haye không có thẩm quyền xét xử các vấn đề giữa Israel với người Palestine. Các giới chức Israel nhắc nhở rằng tòa án La Haye không đề cập đến các hành động khủng bố của phía người Palestine. Đồng thời, Tel Aviv lưu ý là không có một kẻ tấn công tự sát nào băng qua biên giới vào được lãnh thổ Israel, trong các khu vực nơi hàng rào an ninh đã được hoàn tất.

Trong khi đó, phe người Palestine đã ca ngợi phán quyết của tòa án La Haye, mặc dù đây là một phán quyết không có tính ràng buộc pháp lý. Chủ Tịch Thẩm Quyền Palestine, ông Yasser Arafat, đã gọi phán quyết đó là một thắng lợi cho nhân dân Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG