Đường dẫn truy cập

Al Qaida đang hoạch định những cuộc tấn công mới tại Hoa Kỳ, - 2004-07-09


Theo lời các giới chức Hoa Kỳ thì mạng lưới Al Qaida đang hoạch định những cuộc tấn công mới tại Hoa Kỳ, tuy nhiên chính quyền Mỹ vẫn chưa có kế hoạch nào để gia tăng mức độ báo động khủng bố màu vàng hiện nay.

Hôm thứ Năm, ông Tom Ridge, Bộ Trưởng Anh Ninh Quốc Nội nói rằng theo những tin tức đáng tin cậy thì Al Qaida đang tìm cách thực hiện một cuộc tấn công qui mô để gây gián đoạn tiến trình chính trị hiện nay tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên ông nói rằng Bộ An Ninh Quốc Nội đã có các kỹ thuật mới và một trung tâm hoạt động có thể giúp cho Bộ này trở nên hữu hiệu hơn trong việc phát hiện và ngăn chận các hoạt động khủng bố.

Mặt khác người cầm đầu Cảnh Sát tại New York, ông Ray Kelly nói rằng ông không có thông tin nào về việc có thể xảy ra một cuộc tấn công khủng bố tại thành phố này, nơi sẽ diễn ra Đại Hội Toàn Quốc của đảng Cộng Hòa vào tháng tới.

Tuy nhiên cũng theo lời giới chức vừa kể thì việc đề phòng những cuộc tấn công khủng bố là một phần trong kế hoạch của thành phố này cho Đại Hội nói trên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG