Đường dẫn truy cập

Đảng chính trị hậu thuẫn cựu lãnh tụ Suharto muốn lập liên minh với đương kim Tổng thống Megawati Sukarnoputri. - 2004-07-09


Đảng chính trị hậu thuẫn cựu lãnh tụ độc tài Suharto của Indonesia cho biết họ muốn thành lập một liên minh với đương kim Tổng thống Megawati Sukarnoputri hoặc là đối thủ chính của bà là tướng hồi hưu Susilo Bambang Yudhoyono.

Ứng viên tổng thống của đảng Golka, tướng Wiranto, người trước đây cầm đầu quân đội Indonesia, hôm thứ hai đã đứng thứ ba với 22% số phiếu bầu.

Ông chưa tuyên bố thất cử, nhưng các giới chức trong đảng Golka cho biết họ đang cứu xét đến việc hậu thuẫn cho một trong hai ứng viên đạt được nhiều phiếu nhất dự tranh cuộc bầu cử vào tháng 9 năm nay.

Với trên một nửa số phiếu của cuộc bầu cử hôm thứ hai đã được kiểm, ông Yudhoyono dẫn đầu với 34%. Bà Megawati đứng thứ nhì với 26%.

Theo dự tính thì không ai trong hai ứng viên này đạt được 50% số phiếu theo yêu cầu để đắc cử ngay trong vòng đầu phiếu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG