Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Indonesia quyết định không ân xá 7 tù nhân bị buộc tội buôn bán ma túy. - 2004-07-09


Tổng Thống Indonesia, bà Megawati Sukarnoputri, tuyên bố bà đã quyết định không ân xá 7 tù nhân bị buộc tội buôn bán ma túy đang chờ bị hành quyết, bởi vì bà phải bảo vệ giới trẻ Indonesia chống mối đe dọa của nạn sử dụng ma túy.

Nói chuyện với các ký giả hôm thứ Năm tại thủ đô Jakarta, Tổng Thống Megawati nói rằng bà không lấy gì làm vui thích khi đưa ra quyết định bác bỏ đơn xin ân xá của các tử tội, nhưng bà cảm thấy có trách nhiệm phải tìm cách răn đe những kẻ khác chớ đi vào con đường buôn bán ma túy, để bảo vệ đất nước, giới trẻ và các thế hệ tương lai của Indonesia.

Hiện có hơn 20 tử tội đang chờ bị hành quyết tại Indonesia vì những tội danh liên quan tới ma túy. Nhưng trong những năm gần đây, không có phạm nhân buôn bán ma túy nào bị hành quyết.

Tại Indonesia, phần lớn các vụ hành quyết đều được thực hiện bằng cách xử bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG