Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy bắn súng cối vào một khách sạn ở Baghdad. - 2004-07-09


Quân nổi dậy tại Iraq đã bắn súng cối vào một nơi gần một khách sạn ở Baghdad, nơi có nhiều người nước ngoại cư ngụ, gây thiệt mạng cho 1 thiếu niên Iraq.

Theo tin Cảnh sát thì có 2 người khác đã bị thương trong vụ này, tuy nhiên không nói rõ chi tiết.

Trong khi đó Bulgary và Philippine cương quyết không đáp ứng những đòi hỏi của những kẻ bắt cóc các con tin người Bulgary và người Philippine, mặc dù các phần tử này đã đe dọa sẽ giết chết các con tin nếu như các đòi hỏi của họ không được đáp ứng.

Các phần tử nổi dậy này, vốn có liên hệ với tên khủng bố người Jordan là Abu Musab Al Zarqawi, nói rằng họ sẽ giết chết 2 tài xế xe vận tải người Bungari nếu Hoa Kỳ không trả tự do cho tất cả tù nhân Iraq trong nhóm của họ. Còn các phần tử nổi dậy khác thì đe dọa sẽ hành quyết 1 con tin người Philippine đang nằm trong tay của họ trừ phi Philippine rút hết quân đội ra khỏi Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG