Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nam Phi dùng đạn cao su và vòi rồng để giải tán biểu tình tại thành phố Johannesburg. - 2004-07-08


Cảnh sát Nam Phi đã dùng đạn cao su và vòi rồng để giải tán một đám biểu tình tại một thị trấn nằm về hướng Bắc thành phố Johannesburg.

Cảnh sát Nam Phi cho hay họ đã bắt giữ ít nhất 22 người, sau một cuộc nổi loạn kéo dài 3 ngày tại thị trấn Diepsloot.

Các cuộc biểu tình khởi sự vào hôm thứ Hai, khi hàng trăm cư dân các khu ổ chuột phản ứng giận dữ trước những tin đồn nói rằng họ sẽ bị dời đến một thị trấn bên ngoài Pretoria.

Tin cho hay các đường phố trong thị trấn đã bị cản lối bằng những vỏ xe cao su bị đốt, và có hai tòa nhà thuộc hội đồng thành phố địa phương bị phóng hỏa.

Giới lãnh đạo cộng đồng cảnh giác rằng bạo động sẽ tiếp tục cho tới khi nào giới thẩm quyền xác nhận, trên giấy trắng mực đen, rằng các cư dân sẽ không bị buộc phải dời cư.

Hiện không rõ liệu chính quyền địa phương có kế hoạch đó hay không. Cư dân thị trấn Diepsloot đã được đưa về đây hồi năm 2000, sau một trận lũ lụt ở thành phố Johannesburg.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG