Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel hạ sát 8 người Palestine trong một cuộc giao tranh dữ dội ở dải Gaza. - 2004-07-08


Hôm nay, quân đội Israel đã hạ sát ít nhất 8 người Palestine trong một cuộc giao tranh dữ dội tại miền Bắc dải Gaza. Quân đội Israel cho hay, có một binh sĩ của họ bị thương.

Cuộc giao tranh tại khu vực Beit Hanoun đã gây tử vong nhiều nhất kể từ khi quân đội Israel tiến vào thị trấn này hồi đầu tuần vừa qua để ngăn không cho các phần tử tranh đấu bắn rockets vào lãnh thổ Israel.

Các nguồn tin y tế Palestine đã xác định những người thiệt mạng là các phần tử tranh đấu thuộc các tổ chức Hamas và Biệt đoàn Thánh Tử Đạo al-Aqsa, một tổ chức có liên hệ với phong trào Fatah của nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat.

Tại các nơi khác, quân đội Israel cùng với các xe ủi đất đã tiến vào một trại tị nạn ở Khan Yunis thuộc miền Nam dải Gaza. Trong khi đó, phía Palestine thì nói rằng ít nhất cũng có 4 người bị thương vì trúng đạn của Israel và các binh sĩ Israel với thiết bị nặng đã phá hủy nhiều căn nhà.

Những xe ủi đất cũng đã san bằng hằng chục cây olive và cây cam mà họ cho là các phần tử tranh đấu đã dùng để ngụy trang cho việc phóng rockets chống xe tăng vào các xe thiết giáp của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG