Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại Sri Lanka, 5 người thiệt mạng. - 2004-07-07


Cảnh sát Sri Lanka cho hay một phụ nữ bị nghi thuộc phe Mãnh Hổ Giải Phóng Tamil đã cho nổ chất nổ bên trong một đồn cảnh sát tại thủ đô Colombo của Sri Lanka khiến đương sự và ít nhất 4 cảnh sát viên thiệt mạng.

Theo cảnh sát, ít nhất 11 người khác, trong đó phần lớn là cảnh sát viên, bị thương trong vụ nổ xảy ra giữa lúc cảnh sát đang dẫn nghi can đi thẩm vấn.

Phe Mãnh Hổ Giải Phóng Tamil chưa đưa ra một lời tuyên bố nào về vụ này.

Đây là vụ đánh bom tự sát đầu tiên kể từ khi phiến quân và chính phủ ký một hiệp ước đình chiến hồi tháng 2 năm 2002. Hai phe chưa thỏa thuận được với nhau về phương thưc mở lại các cuộc hòa đàm bị bế tắc hơn một năm nay.

Trong những tháng gần đây, bàu không khí căng thẳng đã gia tăng khi phiến quân MaÕnh Hổ Giải Phóng Tamil tố cáo quân đội giúp đỡ cho một tư lệnh phiến quân tách riêng ra khỏi lực luợng của phe Mãnh hổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG