Đường dẫn truy cập

Phúc trình thường niên kêu gọi chính phủ Nhật Bản theo dõi sát các hoạt động của hải quân và không quân Trung Quốc. - 2004-07-06


Nhật Bản nói rằng nước họ cần theo dõi sát các nỗ lực của Trung Quốc để tăng cường khả năng quân sự của họ cũng như là chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Trong bản phúc trình thường niên về khả năng quốc phòng của mình, Bộ Ngoại Giao Nhật Bản nói rằng Trung Quốc đang tìm cách thay đổi mục tiêu chú ý trong lãnh vực quân sự là chuyển đổi từ số lượng sang chất lượng. Bản phúc trình vừa kể kêu gọi chính phủ Nhật Bản theo dõi sát các hoạt động của hải quân và không quân Trung Quốc.

Bản phúc trình này cũng cảnh cáo rằng chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên vẫn còn là một mối đe dọa không phải chỉ đối với Nhật Bản mà còn đối với toàn thể thế giới.

Bản phúc trình vừa kể cũng kêu gọi chính phủ Tokyo tăng cường phòng thủ trước các cuộc tấn công bằng phi đạn, bằng võ khí hạt nhân hay do bọn khủng bố gây ra; cũng như là phát triển các biện pháp ứng phó trước những đe doạ tương tự như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG