Đường dẫn truy cập

Nhạc cho Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. - 2004-07-06


Ngày 4 tháng 7 là ngày lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. Trong hơn hai thế kỷ nay, người Mỹ đã dành ngày này để vinh danh những ý tưởng cao đẹp của tự do và bình đẳng. Những ý tưởng đó đã được thể hiện qua những dòng chữ được khắc ghi tại đài kỷ niệm tổng thống Thomas Jefferson ở thủ đô Washington. Những dòng chữ đó là: “Chúng tôi coi đây là một chân lý hiển nhiên. Đó là việc tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng và được Thượng Đế ban cho những quyền bất khả chuyển nhượng.

Trong số những quyền này có quyền sống, quyền tự do và quyền theo đuổi hạnh phúc”. Đây là một đoạn trong bản Tuyên Ngôn Độc Lập của Hoa Kỳ do ông Thomas Jefferson soạn thảo và được xem như là một văn kiện nổi tiếng biện minh cho những lý lẽ của cuộc cách mạng ở Hoa Kỳ năm 1776.

Vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, Quốc hội đã thông qua bản tuyên ngôn này, và kể từ đó mỗi năm cứ đến ngày 4 tháng 7 người Mỹ lại tổ chức ăn mừng ngày mà hiện nay được gọi là ngày Lễ Độc Lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG