Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ tấn công một căn nhà  trong thị trấn Fallujah, ít nhất 10 người thiệt mạng. - 2004-07-06


Theo những người chứng kiến tận mắt cho biết thì ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong một vụ oanh tạc của quân đội Hoa Kỳ vào 1 căn nhà trong thị trấn Fallujah.

Ít nhất 3 người đã bị thương trong vụ tấn công hôm thứ hai. Các giới chức Mỹ đã xác nhận là vụ không kích đã xảy ra, nhưng không nói đến con số thương vong.

Quân đội Mỹ cho biết phi cơ đã thả 4 quả bom, mỗi quả nặng 225 kilo xuống các mục tiêu quân sự tại Fallujah cách thủ đô Baghdad chừng 50 kilomét về phía tây.

Trong một lời tuyên bố, thủ tướng Iraq Yyad Allawi nói rằng các lực lượng Iraq đã cho quân đội Hoa Kỳ tin tình báo để mở cuộc oanh tạc này. Các lực lượng liên minh đã thực hiện những vụ tấn công tương tự vào những vị trí bị nghi ngờ là nơi trú ẩn của các phần tử tranh đấu bạo động có liên hệ với Abu Musab al-Zarqawi.

Tay trùm khủng bố người Li băng này được coi là vẫn cấu kết với màng lưới khủng bố al- Qaida và đã nhận là thủ phạm trong nhiều vụ tấn công chết nguời trong tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG