Đường dẫn truy cập

Công ty liên doanh VietsovPetro vượt kế hoạch sản xuất dầu trong 6 tháng đầu năm nay. - 2004-07-05


Thông Tấn Xã Itar Tass cho hay công ty liên doanh dầu khí VietsovPetro giữa Nga và Việt Nam đã vượt quá kế hoạch sản xuất dầu trong 6 tháng đầu năm nay.

Thông Tấn Xã này nói rằng công nhân của công ty đã lấy ra được từ thềm lục địa 6 triệu 200 ngàn tấn dầu trong 6 tháng đầu năm nay, nhiều hơn mục tiêu đề ra lúc ban đầu là 11%.

Trong năm nay, công ty liên doanh vừa kể dự tính sản xuất khoảng 12 triệu tấn dầu, ít hơn mức sản xuất trung bình hàng năm khoảng 1 triệu tấn. Sở dĩ có quyết định này vì số lượng dầu dự trữ tại hai giếng dầu Rồng và Bạch Hổ mà công ty đang khai thác đã giảm bớt.

Công ty liên doanh VietSovPetro do công ty Zarubezhneft của Nga và công ty quốc doanh PetroVietnam của Việt Nam cùng chung thành lập năm 1981.

Trong hơn hai thập niên nay, công ty liên doanh này là một trong những dự án hợp tác chính giữa Việt Nam và Nga, và sản xuất được khoảng 80% trong tổng số dầu sản xuất được tại Việt Nam .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG