Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm 10 năm ngày đảng đương quyền lên cầm quyền tại Rwanda. - 2004-07-05


Hàng ngàn người ủng hộ cho chính phủ tại Rwanda đã tụ họp tại một sân banh vào chủ nhật để đánh dấu ngày đảng đương quyền lên điều hành việc nước 10 năm trước.

Lên tiếng tại thủ đô Kigali, tổng tống Paul Kagame nói rằng quốc gia này vẫn còn đang tiến hành công cuộc tái thiết đất nước sau cuộc diệt chủng năm 1994.

Ông cũng ca ngợi những nỗ lực nhắm hủy bỏ các chính sách của chính phủ cũ do người Hutru cầm đầu đã ký thị sắc dân thiểu số Tutsi trong nước.

Năm 1994 Mặt Trận Hoàng Gia Ái Quốc của ông Kagame đã giúp chấm dứt cuộc tàn sát 800 ngàn người sắc tộc Tutsi và những người Hutu ôn hòa do những phần tử quá khích sắc tộc Hutu phát khởi.

Tình trạng bạo động đã diễn ra khi một máy bay chở tổng thống Rwanda Juvenal Habyarimana và tổng thống Burundi bị bắn rơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG