Đường dẫn truy cập

Tòa án tại La Haye hoãn lại vụ xét xử cựu tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic. - 2004-07-05


Tòa án quốc tế xử các tội phạm chiến tranh tại La Haye loan báo hoãn lại một lần nữa vụ xét xử cựu tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic vì có những quan ngại về sức khỏe của ông này.

Một thông cáo được đưa ra tại tòa án hôm nay cho biết ông Milosovic, 62 tuổi, cần được nghỉ ngơi cho nên ông không nên bắt đầu việc tự biện hộ mà mọi người trông đợi từ lâu như đã dự tính.

Ông Patrik Robinson , Chánh án phiên tòa, cho biết hôm nay hoặc ngày mai tòa sẽ quyết định tiến hành tiến trình xét xử sao cho thích hợp với tình trạng sức khỏe của ông Milosevic. Ông Milosevic cho biết ông bị áp huyết cao và kiệt sức.

Nhà cựu lãnh đạo Nam tư bị cáo buộc 60 tội danh liên quan đến chiến tranh và tội diệt chủng trong các cuộc chiến tại Balkans diễn ra trong thập niên 1990 và về tội ép buộc người sắc tộc Albanie rời khỏi tỉnh Kosovo của Serbia năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG