Đường dẫn truy cập

Nhân viên công lực Nga kết thúc cuộc lục soát trụ sở của công ty dầu khí Yukos. - 2004-07-04


Nhân viên công lực Nga đã kết thúc cuộc lục soát trụ sở tại Matxcơva của công ty dầu khí Yukos đang gặp nhiều rắc rối.

Có tới 100 nhân viên chính phủ đã vào toà nhà bằng thép và kính hồi hôm qua và chở đi nhiều hộp hồ sơ. Nhưng họ đã xét lại việc dời chuyển các máy điện toán của công ty sau khi các nhân viên Yukos nhấn mạnh rằng việc đó sẽ làm tê liệt công ty.

Các công tố viên Nga cho hay vụ lục soát kéo dài nhiều tiếng đồng hồ này nằm trong cuộc điều tra về những cáo buộc công ty này cùng các nhân viên quản trị đã gian lận và trốn thuế.

Cuộc điều tra bắt đầu hồi năm ngoái với việc bắt giữ người đứng đầu công ty là ông Mikhail Khodorkovsky. Giới hữu trách thuế quan đã phong toả các tài khoản ngân hàng của công ty và ra lệnh cho công ty phải nộp gần 7 tỷ đôla thuế còn thiếu.

Những người chỉ trích cho rằng cuộc điều tra nhắm mục đích trả thù việc ông Khodorkovsky ủng hộ các đối thủ chính trị của tổng thống Nga Vladimir Putin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG