Đường dẫn truy cập

Các vận động viên của Nam và Bắc Triều Tiên sẽ đi diễn hành dưới cùng một lá cờ tại lễ khai mạc Olympic ở Athens. - 2004-07-04


Các vận động viên của Nam và Bắc Triều Tiên sẽ đi diễn hành dưới cùng một lá cờ tại lễ khai mạc thế vận hội sắp tới ở Athens.

Ủy ban thế vận quốc tế xác nhận kế hoạch vừa kể trong một thông cáo công bố hôm thứ sáu vừa qua. Ủy ban cho biết các vận động viên của hai quốc gia bị chia cắt này sẽ diễn hành dưới một lá cờ có hình toàn bộ bán đảo Triều Tiên.

Các đội tuyển thế vận của Nam và Bắc Triều Tiên cũng đã diễn hành dưới cùng một lá cờ trong các buổi lễ khai mạc thế vận hội năm 2000 tại Sydney Australia.

Chủ tịch ủy ban thế vận quốc tế ông Jacque Rogge ca ngợi quyết định này. Ông Rogge gọi đó là một điển hình của sự kiện thể thao có thể đoàn kết và thăng tiến hòa bình.

Hai nước cũng đang mở các cuộc đàm phán để lập một đổi tuyển thống nhất cho thế vận hội năm 2008 tại Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG