Đường dẫn truy cập

Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Tháp Tự Do. - 2004-07-04


Hôm nay, các công nhân sẽ đặt viên đá đầu tiên xây dựng một cao ốc mới tại địa điểm của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới đã bị tiêu hủy tại thành phố New York.

Tảng đá hoa cương nặng 20 có khắc dòng chữ, "Để tưởng niệm những người đã hy sinh tính mạng ngày 11 tháng 9 năm 2001, và để vinh danh tinh thần tự do bền bỉ."

Lễ đặt viên đá hôm nay đánh dấu ngày khởi công xây dựng Tháp Tự Do, một toà nhà chọc trời cao 70 tầng với một ngọn tháp làm giống tượng Nữ Thần Tự Do.

Chiều cao của cao ốc sẽ là 1776 bộ, con số dựa vào năm lập quốc Hoa Kỳ.

Nhà thầu Larry Silverstein dự tính đến năm 2015 sẽ xây thêm 4 tòa tháp tại địa điểm cũ của Trung tâm thương mại thế giới.

Dự án được sự hỗ trợ của các giới chức thành phố New York sốt sắng muốn chứng minh thành phố đã phát đạt trở lại sau các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Nhưng những người chỉ trích thì nói rằng vì vội vã muốn tái thiết, thành phố đã bỏ qua nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề an toàn về xây cất và việc bảo tồn địa điểm của Trung Tâm Thương mại thế giới cũ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG