Đường dẫn truy cập

Lực lượng Israel bắn chết một bé trai 9 tuổi ở dải Gaza. - 2004-07-03


Những người có mặt tại chỗ nói rằng các lực lượng Israel đã bắn chết một bé trai 9 tuổi trong khi đối phó với những người biểu tình ném đá ở miền Bắc giải Gaza.

Các nhân viên y tế còn nói rằng quân đội Israel cũng đã bắn bị thương một người nữa trong vụ xảy ra tại Beit Hanoun này. Các nguồn tin quân sự Israel thì nói rằng họ đã bắn cảnh cáo để giải tán những người biểu tình ném đá.

Những người vừa kể đã biểu tình chống lại cuộc tiến quân của Israel vào thị trấn Hanoun hồi đầu tuần này tiếp theo sau cuộc tấn công bằng rocket của người Palestine khiến cho hai người Israel thiệt mạng trong đó có một em bé ba tuổi.

Kể từ hôm thứ năm tới nay đã có ít nhất 12 người Palestine thiệt mạng trong giải Gaza.

Trong khi đó, ở miền trung giải Gaza quân đội đã mở lại xa lộ chính bị cấm lưu thông từ hôm thứ hai vì có vụ tấn công bằng rocket của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG