Đường dẫn truy cập

Iraq từ chối đề nghị gửi quân tới Iraq của Jordan. - 2004-07-03


Iraq đã từ chối đề nghị của Jordan là nước Ả rập đầu tiên muốn gửi quân tới Iraq. Bộ trưởng ngoại giao Iraq ông Hoshiyar Zebari hôm nay nói rằng có những vấn đề nhậy cảm liên quan tới việc các nước láng giềng trực tiếp với Iraq đứng ra thi hành công tác duy trì hòa bình.

Nhưng ông nói rằng các nước này có thể ủng hộ cho các hoạt động của Liên Hiệp Quốc. Quốc vương Abdullah của Joran đã đưa ra đề nghị vừa kể hôm thứ năm. Yemen cũng đã đề nghị gửi quân tới Iraq nếu được yêu cầu nhưng chỉ sau khi quân đội liên minh đã rút khỏi và với điều kiện là binh sĩ Yemen được đặt dưới quyền chỉ huy của Liên Hiệp Quốc.

Trong khi đó, thì quốc vương Hamd của Bahrain hôm nay nói rằng lực lượng hải quân của nước ông sẵn sàng tái tục việc canh giữ hải phận của Iraq nếu có lời yêu cầu của tân chính phủ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG