Đường dẫn truy cập

Jordan sẵn sàng gửi quân sang Iraq nếu chính phủ lâm thời Iraq yêu cầu giúp đỡ. - 2004-07-02


Quốc Vương Abdullah của Jordan cho hay vương quốc của ông sẵn sàng gửi quân sang Iraq nếu chính phủ lâm thời Iraq yêu cầu giúp đỡ.

Quốc Vương Abdullah tuyên bố là chưa thảo luận vấn đề với các nhà lãnh đạo lâm thời của Iraq, nhưng ông thấy khó mà từ chối một yêu cầu như vậy.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho giới truyền thông Anh hôm thứ Năm, quốc vương Abdullah đưa ra lời tuyên bố rằng giờ đây đã có một chính phủ lâm thời tại Iraq nên ông hy vọng một tiến trình độc lập thực sự cho Iraq sẽ diễn ra nay mai, và theo ông, giới lãnh đạo mới của Iraq nên cho Jordan biết có thể giúp được những gì, và ông cam kết là Jordan sẽ giúp Ira 110%.

Lời tuyên bố của quốc vương Jordan cho thấy có sự thay đổi quan điểm của Jordan đối với sự hiện diện quân sự của quốc tế tại Iraq vào lúc này khi Hoa Kỳ đã trao chủ quyền lại cho chính phủ lâm thời Iraq.

Jordan là nước Ả Rập đầu tiên đề nghị trợ giúp quân sự cho Iraq.

Tin mới nhận được cho hay Yemen đã tham gia cùng với Jordan trong việc bày tỏ ý định đóng góp quân để giúp ổn định tình hình tại Iraq.

Các viên chức trong bộ ngoại giao Yemen cho hay nước Ả Rập này sằn sàng gửi quân sang Iraq, nhưng với điều kiện là các binh sĩ này phục vụ theo một nhiệm quyền của Liên Hiệp Quốc và được đặt dưới sự kiểm soát của tổ chức thế giới này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG