Đường dẫn truy cập

Thái Lan ban hành lệnh cấm nhập khẩu gà vịt từ Việt Nam và Indonesia. - 2004-07-02


Tin của hãng thông tấn Đức đánh đi từ Bangkok hôm thứ sáu cho biết chính phủ Thái lan đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu gà vịt từ Việt Nam và Indonesia; và cảnh cáo nông dân Thái lan là phải cảnh giác đối với nguy cơ dịch cúm gà tái xuất hiện ở vương quốc này.

Phái viên của DPA trích lời Tổng cục trưởng Cục chăn nuôi Thái lan, ông Yukol Limlaemthong, nói rằng giới hữu trách đã yêu cầu nhân viên ở tất cả các cửa khẩu kiểm tra chặt chẽ, không để cho các sản phẩm gia cầm của Việt Nam và Indonesia được đưa lậu vào Thái lan.

Ông Yukol không nói rõ lý do tại sao lệnh cấm được áp dụng cho cả Việt Nam lẫn Indonesia, tuy tin tức báo chí cho biết là đã có những ca bệnh cúm gà xảy ra ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Ông Yukol nói thêm rằng: giới hữu trách sẽ lấy mẫu máu gia cầm trên cả nước vào tuần tới để thử nghiệm ngõ hầu có thể bảo đảm là dịch cúm gà không xuất hiện trở lại.

Trong đợt bộc phát hồi đầu năm nay, cúm gia cầm đã khiến hàng triệu con gà ở Thái lan bị toi hoặc bị tiêu hủy và gây thiệt hại nhiều triệu đô la cho ngành sản xuất và xuất khẩu gà vịt của Thái lan. Ngày 15 tháng này, Liên hiệp Âu châu sẽ quyết định về việc có nên cho nhập khẩu lại một số sản phẩm gia cầm của Thái lan hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG