Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Cassini gửi hình ảnh về trái đất. - 2004-07-02


Cơ quan không gian Hoa Kỳ cho hay những tấm hình do phi thuyền không gian Cassini của Hoa Kỳ và Âu Châu chụp những vòng tròn bao quanh sao Thổ là những tấm hình hoàn hảo nhất từ trước tới nay, chụp rõ chi tiết những hình khối nước đá và đá sáng chói của những vòng tròn này.

Giới chức của Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ nói rằng phi thuyền, hiện đang bay quanh quĩ đạo của Sao Thổ, đã gửi về rất nhiều hình ảnh liên quan tới những vòng tròn lớn hơn trái đất bao quanh sao này.

Kể từ khi được phóng đi từ trái đất 7 năm trước đây, phi thuyền đã bay trên một quãng đường dài 3 tỷ 500 triệu kilômét để tới sao Thổ và sẽ dành 4 năm tới để nghiên cứu hành tinh lớn thứ nhì trong thái dương hệ.

Phi thuyền Cassini sẽ bay quanh quĩ đạo của 8 trong số 31 nguyệt cầu của sao Thổ và đặc biệt nghiên cứu Titan, được coi là một nguyệt cầu có những đặc tính rất giống trái đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG