Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia  tranh luận với một trong các đối thủ trước ngày bầu cử. - 2004-07-01


Tổng thống Indonesia, Megawati Sukarnoputri và một trong các đối thủ của bà đã tham gia cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào ngày mồng 5 tháng này. Đây là lần đầu tiên có một cuộc tranh luận như thế trong lịch sử Indonesia. Trong côuc tranh luận ở Jakarta và được truyền hình trực tiếp ngày hôm qua, bà Megawati và Chủ tịch quốc hội, ông Amien Rais đã bàn cãi về nhiều vấn đề. Một cuộc tranh luận thứ nhì sẽ diễn ra vào ngày hôm nay giữa 3 ứng viên còn lại là cựu Bộ trưởng an ninh Susilo Bambang Yudhoyono, cựu tư lệnh quân đi Tướng Wiranto và phó Tổng thống Hamzah Haz.

Các cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy ông Yudhoyono dẫn đầu khá xa, và bà Megawati với tướng Wiranto tranh nhau hạng nhì. Trong trường hợp không có ứng viên nào chiếm hơn 50% phiếu, hai ứng viên chiếm nhiều phiếu nhất sẽ tranh đua với nhau trong cuc bầu cử vòng nhì diễn ra vào tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG