Đường dẫn truy cập

Công dân Nam Triều Tiên và Nhật Bản  đến thăm  Việt Nam không cần xin thị thực. - 2004-07-01


Các giới chức Việt Nam cho biết công dân Nam Triều Tiên và Nhật Bản sẽ khơng cần xin thị thực xuất nhập cảnh nếu họ đi thăm Việt Nam dưới 15 ngày.

Nhật báo Anh ngữ Vietnam News loan tin bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Dy Niên đã ký quyết định hơm thứ tư. Trước đây, du khách Nhật Bản cũng khơng cần xin thị thực cho những cuộc viếng thăm ngắn hạn nhưng luật mới áp dụng luơn cho các du khách khác.

Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên cũng thuật lại tin này và thêm rằng quy định mới nhằm mục đích đẩy mạnh du lịch và đầu tư. Tuy nhiên, quốc gia có nền kinh tế đứng hàng thứ tư tại châu Á này sẽ không miễn thị thực tương tự cho công dân Việt Nam muốn đi thăm Nam Triều Tiên.

Theo các con số thống kê của nhà nước Việt Nam, có129 ngàn 580 du khách Nam Triều Tiên đến thăm Việt Nam trong năm 2003, tăng 23% so với năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG