Đường dẫn truy cập

Sudan hứa sẽ thẳng tay trừng phạt các dân quân bị cáo buộc vi phạm nhân quyền trong vùng Darfur. - 2004-07-01


Sudan hứa sẽ thẳng tay trừng phạt thành phần dân quân bị cáo buộc vi phạm nhân quyền trong vùng Darfur thuộc miền đông Sudan. Cam kết này được đưa ra sau khi Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Colin Powell đến thăm Sudan.

Lên tiếng trong một cuộc họp báo chung với Ngoại Trưởng Powell hôm thứ tư Bộ Trưởng Ngoại Giao Sudan ông Mustafa Osman Ismail, nói rằng chính phủ Sudan sẽ phái thêm cảnh sát đến đó để bảo vệ cho các thường dân.

Ông cũng cho biết chính phủ sẽ bải bỏ các hạn chế đi lại để các nhóm cứu trợ nhân đạo có thể đến được với hơn một triệu người đang phải đi lánh cư ở Darfur.

Trong chuyến đi thăm Sudan 2 ngày, Ngoại Trưởng Powell đã kêu gọi các giới chức chính phủ giải giới lực lượng dân quan Ả Rập được chính phủ hậu thuẫn đã phạm các tội ác nhắm vào các thường dân người da đen.

Hôm thứ tư, trong khi đi thăm dân chúng tại các trại lánh cư tại Darfur, Ngoại Trưởng Powell đã được hàng ngàn người ra chào đón.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG