Đường dẫn truy cập

Sự thiếu tin tưởng giữa Bình Nhưỡng và Washington là trở ngại chính ngăn cản tiến bộ tại các cuộc đàm phán 6 bên. - 2004-06-30


Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Nga tuyên bố sự thiếu tin tưởng giữa Bình Nhưỡng và Washington là trở ngại chính ngăn cản tiến bộ tại các cuộc đàm phán 6 bên.

Đại sứ Pak Ui Chun hôm nay nói với các cơ quan thông tấn Nga rằng các cố gắng nhằm khắc phục sự thiếu tin tưởng này đã thất bại. Ông nói rằng Hoa Kỳ không có thiện chí thỏa hiệp với Bắc Triều Tiên về một giải pháp cho cuộc khủng hoảng.

Vòng đàm phán giữa 6 bên mới nhất về vấn đề hạt nhân đã diễn ra hồi tuần trước tại Bắc Kinh. Ông Pak nói rằng chính phủ của ông sẵn sàng đình chỉ chương trình hạt nhân nếu Hoa Kỳ cung cấp nhiên liệu để sản xuất 2 triệu kilowatt điện và bãi bỏ các biện pháp chế tài chính trị và kinh tế áp đặt đối với Bình Nhưỡng.

Washington nhất mức đòi Bắc Triều Tiên phải đóng cửa hoàn toàn các cơ sở hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG