Đường dẫn truy cập

27 người bị thương trong hai vụ nổ tại thành phố Jalalabad, Afghanistan. - 2004-06-30


Hai vụ nổ tại thành phố Jalalabad ở miền đông Afghanistan đã khiến ít nhất 27 người bị thương, trong khi những kẻ tấn công tại một tỉnh khác đã bắt cóc 12 tài xế xe tải người Afghanistan chở đồ tiếp liệu cho quân đội Mỹ.

Các giới chức tại Jalalabad, nằm cách thủ đô Kabul chừng 120 kilomet về phía đông, cho biết các vụ nổ xảy ra hôm nay gần các trạm kiểm soát của cảnh sát tại trung tâm thành phố. Họ nghi cho các phần tử nổi dậy Taleban đã chủ mưu các vụ nổ.

Xa hơn về hướng nam, phe Taleban bị nghi là đã chận 4 chiếc xe tải chở đồ tiếp liệu đến một căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở tỉnh Uruzgan ngày hôm nay, nổi lửa đốt các chiếc xe này và bắt cóc viên tài xế cùng các nhân viên.

Trong khi đó, giới hữu trách tại Kandahar đang cố gắng đi tìm một nữ ký giả người Australia và người lái xe cho bà đã mất tích từ hôm chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG