Đường dẫn truy cập

Các ngoại trưởng các nước ASEAN cam kết tăng cường hợp tác chống khủng bố. - 2004-06-30


Các ngoại trưởng của các nước trong Hiệp Hội các quốc gia Đông Nam Á đã cam kết tăng cường hợp tác chống khủng bố.

10 vị bộ trưởng trong khối ASEAN đã công bố một thông cáo chung sau suốt ngày họp tại thủ đô Jakarta của Indonesia. Các vị này nhấn mạnh đến sự cần thiết phải đối phó với các căn do của nạn khủng bố, và bác bỏ mọi mưu toan liên kết khủng bố với một tôn giáo, quốc gia hay nhóm sắc tộc cụ thể nào.

Trong thông cáo chung này, các vị ngoại trưởûng hoan nghênh các nỗ lực giải quyết vụ khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên, họ nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc Liên Hiệp Quốc can dự vào công cuộc chuyển tiếp qua thể chế dân chủ tại Iraq và lên án tất cả các hành vi bạo động tại Trung Đông.

Họ cũng kêu gọi một sự chuyển tiếp êm thắm qua thể chế dân chủ tại Miến Điện nhưng không đề cấp đến lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi, người đã bị giam giữ 13 tháng nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG