Đường dẫn truy cập

Tòa án hình sự tối cao tại Qatar tuyên phạt hai nhân viên mật vụ Nga án tù chung thân. - 2004-06-30


Tòa án hình sự tối cao tại Qatar đã tuyên phạt hai nhân viên mật vụ Nga án tù chung thân sau khi phán quyết họ can tội sát hại một nhà lãnh đạo Chechnya ly khai ở Doha hồi tháng 2.

Quan toà cũng cáo buộc giới lãnh đạo Nga là can dự vào việc ám sát nguyên quyền tổng thống Chechnya, ông Zelimkhan Yandarbiyev đã sống lưu vong ở Doha trong mấy năm gần đây sau khi quân đội Nga đổ vào nước cộng hoà ly khai này cách đây 5 năm.

Sau khi phán quyết được loan báo hôm nay, ngoại trưởng Nga ông Sergei Lavrov đã lập lại chủ trương của chính phủ Nga là hai người vừa kể không có liên can gì đến vụ tấn công gây chết người đó. Ông Lavrov cho biết sẽ chống lại phán quyết. Án chung thân tại Qatar có nghĩa là bị tù 25 năm.

Hai người Nga tên là Anatoly Belashkov và Vassily Bogachev đã bị bắt giữ sau khi xảy ra vụ đánh bom bằng xe hơi gây thiệt mạng cho nhà lãnh đạo Chechnya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG