Đường dẫn truy cập

Hơn 3000 con gà chết tại Bạc Liêu. - 2004-06-30


Hãng thông tấn AFP cho hay hơn 3000 con gà đã chết tại miền nam Việt Nam vì bị cúm. Sự kiện này khiến người ta lo ngại là dịch cúm gia cầm có cơ tái phát sau khi đã xảy ra tại Việt Nam hồi đầu năm nay.

Ông Nguyễn Phúc Tài, Chủ nhiệm Chi cục Thú y của tỉnh Bạc Liêu nói: “Số gà vừa kể đã chết đột ngột và chúng tôi đã đem tiêu hủy hết số gà đó. Chúng tôi đã lấy mẩu gà bệnh gửi về Trung tâm Y tế vùng ở thành phố Hố Chí Minh xét nghiệm và được biết kết quả là gà chết do nhiễm virút H5.”

Trong số 8 nước Châu Á bị dịch cúm gia cầm hồi gần đây, Việt Nam đã bị nặng nhất, với 16 người thiệt mạng. Hồi cuối tuần vừa qua, một giới chức Việt Nam cho biết 10000 mẫu gà bệnh đã được xét nghiệm trên toàn quốc hồi gần đây và “rất nhiều trong số này đã bị nhiễm virut H5.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG