Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Bắc Triều Tiên ký hiệp định tăng cường an ninh dọc theo đường biên giới chung. - 2004-06-30


Trung Quốc và Bắc Triều Tiên đã ký một hiệp định tăng cường an ninh dọc theo đường biên giới chung.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin các giới chức quân sự của hai nước đã ký hiệp định tại Bình Nhưỡng.

Chi tiết của hiệp định không được công bố, nhưng nhật báo của quân đội Trung Quốc, tờ Nhân Dân Giải Phóng nói rằng hiệp định này sẽ cung cấp an ninh và ổn định lâu dài cho vùng biên giới.

Hồi cuối năm ngoái, Trung Quốc đã quyết định thay thế quân cảnh biên phòng ở biên giới giáp với Bắc Triều Tiên bằng binh sĩ chính quy.

Trong một tin khác về Trung Quốc, gia đình của một nhân vật bất đồng chính kiến đang thụ án tù chung thân tại một nhà tù ở Trung Quốc đã yêu cầu phóng thích ông ngay vì lý do sức khỏe.

Gia đình ông Vương Bỉnh Chương cho biết ông bị nhiều vấn đề về sức khỏe và tình trạng đã trở nên tồi tệ hơn sau khi tuyệt thực hồi đầu năm nay.

Ông Vương đã sống tại Hoa Kỳ 20 năm và bị bắt vào năm 2002 gần biên giới Việt-Trung và bị kết án trong một phiên toà của Trung Quốc về tội khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG